Mua giấy A4 ở đâu – Định lượng Gram giấy là gì?

Mua giấy A4 ở đâu – Định lượng Gram giấy là gì?

Định lượng Gram giấy là gì? Giấy in A4 giá rẻ, chính hãng

Gsm là một đơn vị xa lạ với nhiều người, nhưng đây lại là đơn vị đo khá phổ biến trong ngành công nghiệp giấy. Trong bài viết này Văn phòng phẩm Thiện Phước sẽ chia sẻ thêm với các bạn về kiến thức định lượng gsm, cũng như một số loại giấy A4 phổ biến. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đơn vị Gsm của giấy in A4 là gì?

Gsm là đơn vị gì, là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Gsm là định lượng dùng để đo độ dày của một vật liệu mỏng. GSM là từ viết tắt của “Grams per Square Meter”. Công thức để tính gsm là lấy khối lượng tính theo đơn vị gram chia cho diện tích của vật liệu mỏng tính theo đơn vị mét vuông. Số gsm của vật liệu càng cao thì nó càng nặng, đồng nghĩa với việc vật liệu đó càng dày.

giấy in a4 văn phòng phẩm thiện phước

Đối với giấy, gsm cũng được áp dụng tương tự. Nó là định lượng đo độ dày của giấy với số gram trên mỗi mét vuông giấy. Việc đo định lượng này giúp phân loại, sắp xếp các loại giấy khác nhau để thuận tiện cho việc mua bán, sử dụng.

✬ ✬ ✬ Mua giấy A4 giá ưu đãi tại sàn TMĐT Shope

2. Giấy có cùng độ gsm thì sẽ có độ dày như nhau?

Nhiều người cho rằng giấy có cùng độ gsm thì sẽ có cùng độ dày như nhau. Thực tế không phải tất cả các loại giấy có cùng định lượng gsm thì sẽ có độ dày bằng nhau. Độ dày của giấy sẽ tùy thuộc vào chất liệu loại bột giấy sản xuất ra loại giấy đó. Do đó có nhiều loại giấy có cùng độ gsm như nhau nhưng độ dày mỏng khác nhau.

3. Phân loại các loại giấy A4 theo định lượng gsm

giấy a4 double a văn phòng phẩm thiện phước

Phân loại giấy theo định lượng đo giấy gsm có nhiều loại giấy A4 khác nhau như sau:

–  Giấy Ford: Loại giấy này được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất, nó có định lượng thường là 70-80-90g/m2.

–  Giấy Bristol: Loại giấy này có định lượng thường khoảng 230 – 350g/m2, thường được dùng để in hộp đựng mỹ phẩm, poster, thiệp mời,… Giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, độ bám mực vừa phải.

–  Giấy Ivory: Loại này cũng có độ gsm tương tự như giấy Bristol, thường là khoảng 230 – 350g/m2. Bề mặt giấy Ivory có 1 mặt láng mịn, còn một mặt sần sùi thường để làm hộp hay bao bì đựng thực phẩm.

–  Giấy Couche: Giấy Couche có định lượng thường khoảng 90-300g/m2. Giấy loại này có bề mặt mịn, bóng,…

–  Couche Matt: Giấy Couche Matt gần giống giấy Couche. Thường dụng để in tạp chí vì không có phản xạ ánh sáng.

–  Giấy Duplex: Giấy có định lượng thường là trên 300g/m2, có một mặt trắng bóng và một mặt sẫm.

–  Giấy Crystal: Giấy loại này có các tiêu chí trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol.

–  Giấy Kraft: Có định lượng từ khoảng 50 – 175g/m2. Loại giấy này dẻo và dai hơn giấy thông thường.

Bạn có thể lên hệ với Văn Phòng Phẩm Thiện Phước qua số hotline 0903 117 086 để mua các loại giấy A4 chính hãng và giá tốt nhất!

alo văn phòng phẩm thiện phước